Những công trình độc đáo “khoác” lên mình bộ cánh tuyệt mỹ sau cải tạo

0
21

Những công trình độc đáo “khoác” lên mình bộ cánh tuyệt mỹ sau cải tạo

14/02/2019 10:17

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Trên chính các tòa nhà lịch sử, các kiến trúc sư đã bổ sung thêm các kiến trúc mới hiện đại. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc cũ – mới tạo nên những công trình độc đáo, hút mọi ánh nhìn.

công trình độc đáo sau cải tạo
Tọa lạc bên bờ sông Seine (Paris, Pháp), “thành phố thời trang và thiết kế” gây ấn tượng mạnh với dải kiến trúc xanh rực sáng ở bên ngoài.
vẻ đep tuyệt mỹ của những công trình độc đáo
Công trình độc đáo mang tên Port Authority ở Antwerp do Zaha Hadid thiết kế. Kiến trúc sư đã cải tạo mở rộng trung tâm chữa cháy bỏ hoang thành tòa nhà “kịch độc”.
tòa nhà tuyệt đẹp ở Đức
Tòa nhà Elbphilharmonie Hamburg ở Đức cực nổi bật với kiến trúc mới nằm trên nhà kho cũ xây từ năm 1963. Sau khi mở cửa trở lại, công trình được xem xét trở thành trung tâm hội nghị quốc tế. 
công trình độc đáo được mở cửa trở lại
Được xây từ năm 1876, Bảo tàng lịch sử Military (Đức) đóng cửa năm 1989. Sau khi được cải tạo năm 2011, công trình độc đáo với mặt tiền mới được mở cửa trở lại.
tòa nhà ấn tượng
Tòa nhà ấn tượng với mặt tiền bằng thép không gỉ nối với Trường đại học Antony (Oxford, Anh) được thiết kế bởi Zaha Hadid trên khuôn viên cũ.
bảo tàng hoàng gia Canada
Vào năm 1914, Bảo tàng hoàng gia Ontario (Canada) được xây dựng theo phong cách kiến trúc La Mã. Đến năm 2007, công trình được mở rộng thêm bằng kết cấu thép, nhôm, kính cực hút mắt.
tầng thượng độc đáo
Phần tầng thượng độc đáo của tòa nhà Stealth Building ở New York được thiết kế để không ai nhận ra sự khác biệt so với các công trình lân cận.
công trình độc đáo trên thế giới
Space Asia tại Singapore – trung tâm trưng bày và bán lẻ cao cấp được xây dựng phía trong và bao quanh 2 tòa nhà cũ. Công trình độc đáo này do WOHA thiết kế, thi công. 
nhà thờ độc đáo
Linh mục Franciscan đã xây dựng Nhà thờ Sant Fransesc (Tây Ban Nha) từ thế kỷ XVIII và bỏ hoang suốt thế kỷ tiếp theo. Năm 2000, kiến trúc sư đã cải tạo, thêm lối vào ấn tượng.

LEAVE A REPLY