Nhà nghỉ lạ đời làm từ vật liệu tái chế

0
31

Nhà nghỉ lạ đời làm từ vật liệu tái chế

15/03/2019 11:27

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Giờ đây, khi đến thành phố Hoa Liên (Đài Loan) thăm thú, vãn cảnh, du khách có thể đặt phòng tại nhà nghỉ Wow Hostel kỳ quặc nhưng vui nhộn, được làm gần như hoàn toàn bằng các vật liệu tái chế.

nhà nghỉ
Nhà thiết kế ChengWei Chiang đến từ PL Interior Design đã thổi làn gió mới vào khối bất động sản 9 tầng hiện có bằng cách sử dụng bộ sưu tập mang âm hưởng của đá, bê tông, gỗ, cây xanh và vật liệu tái chế như khung cửa sổ hay ván gỗ cũ.
nhà nghỉ Wow Hostel
Du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập vật liệu xây dựng thú vị ngay khi bước chân vào lữ quán. Những bức tường đá, quầy lễ tân làm từ gỗ tái chế mang đến vẻ trẻ trung, tràn đầy năng lượng cho nhà nghỉ 9 tầng.
tầng trệt
Tầng trệt chào đón các vị khách với quầy bar và quầy cà phê phục vụ cho cả khách nghỉ tại đây và khách qua đường. 
vườn cây thẳng đứng
Vườn cây xanh thẳng đứng trải dài từ tầng trệt lên quầy lễ tân trên tầng hai cho phép du khách tận hưởng hương vị thiên nhiên ngay trong chính nhà nghỉ. Đặc biệt, bàn check-in ở quầy tiếp tân cũng được làm từ gỗ tái chế.
không gian đẹp
Các tầng còn lại được chia thành các phòng Dorm và không gian sinh hoạt chung. Theo nhà thiết kế ChengWei Chiang, bố cục nhà nghỉ được tính toán kỹ lưỡng nhằm cung cấp thật nhiều không gian cho phép mọi người gặp gỡ, kết bạn hay đơn giản chỉ là tán gẫu với nhau.
sofa êm ái
Trong không gian sinh hoạt chung, có một chiếc bàn lớn với thiết kế ghế ngồi kiểu gia đình mang đến cảm giác như ở nhà. Quanh khu vực này có các phòng chờ được trang bị ghế ngồi đọc sách rộng rãi và êm ái.
tủ trưng bày
Hệ tủ trong khu vực phòng chờ được làm từ các khung cửa sổ cũ, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ tại địa phương và lưu giữ đồ lưu niệm do khách du lịch để lại. 
ban công
Cánh cửa mở ra ban công được tận dụng từ cửa container chở hàng bỏ đi.
phòng Dorm
Về chỗ ở, Wow Hostel cung cấp một vài tùy chọn, từ phòng Dorm 8 người với 4 giường đôi cho tới các phòng Suite riêng tư hơn. 
nội thất phòng
Nội thất trong các phòng mang màu sắc công nghiệp với những bức tường bê tông thô mộc và gỗ công nghiệp.

LEAVE A REPLY