Nhà nghỉ dưỡng bằng đất nung – nơi trú ẩn lý tưởng trên núi Chiết Giang

0
35

Nhà nghỉ dưỡng bằng đất nung – nơi trú ẩn lý tưởng trên núi Chiết Giang

23/10/2019 13:28

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Khu nghỉ dưỡng sinh thái ẩn mình giữa những ngọn núi mù sương ở Chiết Giang (Trung Quốc) được làm bằng đất nung chủ đạo kết hợp hài hòa cùng những vật liệu nguồn gốc địa phươn khác như gạch, đá, tre… Công trình mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, hòa mình vào thiên nhiên xanh ngát.

làng nghỉ dưỡng độc đáo ở Hàn Quốc
“Làng nghỉ dưỡng” gồm nhiều phòng nghỉ hạng sang được thiết kế bởi các kiến trúc sư đến từ Công ty kiến trúc quốc tế Kooo. Đất nung là vật liệu địa phương chủ đạo được sử dụng cho công trình độc đáo này.
nhà nghỉ dưỡng độc đáo trên đỉnh núi Chiết Giang
Công trình tọa lạc trên một ngọn núi thuộc vùng nông thôn hẻo lánh của tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Đội ngũ thi công mất 2 năm mới hoàn thiện nhà nghỉ dưỡng đất nung này.
thiết kế nhà nghỉ dưỡng độc lạ
Một phần của nhà nghỉ dưỡng được làm hoàn toàn bằng đất nung giúp không gian bên trong luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi đông đến. Những vật liệu khác như gạch đỏ, tre, đá… cũng được kết hợp hài hòa tạo thành tổng thể kiến trúc đẹp mắt.
mặt tiền nhà nghỉ dưỡng bằng đất nung
Đội ngũ kiến trúc sư chủ yếu sử dụng vật liệu nguồn gốc tự nhiên có sẵn tại địa phương hoặc vật liệu tái chế nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường. Đồng thời, các tòa nhà được đặt theo đường viền tự nhiên của núi.
khu nghỉ dưỡng về đêm
Trong khu nghỉ dưỡng, để đảm bảo tính riêng tư cũng như tối đa hóa tầm nhìn, mỗi ngôi nhà được quay theo các hướng khác nhau.
bể bơi vô cực
Phía trước không gian phòng khách là bể bơi vô cực xanh mát, hướng nhìn ra cảnh quan
núi rừng trùng điệp.
Kiến trúc sư chia sẻ: “Không có ánh sáng xung quanh ở khu nghỉ dưỡng vào ban đêm, vì vậy người ta có thể cảm thấy đủ độ sáng ngay cả với một lượng ánh sáng tối thiểu. Chúng tôi để các đèn có thể chiếu sáng toàn bộ không gian một cách đồng đều, chẳng hạn như đèn chiếu xuống, sáng ở mức tối thiểu và sử dụng đèn đứng tự do và đèn bàn trong toàn bộ không gian phòng nghỉ. Được bao bọc bởi ánh sáng ấm áp, các phòng nghỉ sẽ mang lại cảm giác êm dịu và thoải mái hơn”

LEAVE A REPLY