Ngôi nhà thiết kế cách điệu có thể tiếp khách trên mái

0
28

Ngôi nhà thiết kế cách điệu có thể tiếp khách trên mái

26/06/2019 15:31

Cùng chủ đề : Kiến trúc nhà đẹp

  • Cận cảnh căn nhà độc đáo trên sườn đồi tại xứ Catalonia
  • Ngôi nhà Hà Nội cho phép gia chủ ngắm trăng từ bất cứ đâu
  • Ngôi nhà phố màu xanh táo bạo dành cho chủ nhân cá tính

Ngôi nhà Sài Gòn thiết kế cách điệu với phần mái cao vút như mái đình, gợi nhớ không gian quê hương Bắc Bộ của chủ nhân, đồng thời, cũng là nơi thể hiện đức tin tôn giáo.

Ngôi nhà thiết kế cách điệu
Ngôi nhà thiết kế cách điệu với 4 tầng trên diện tích đất 43m2 ở quận Tân Bình, TP.HCM là nơi ở của một gia đình nhỏ có hai thành viên. Năm 2017, công trình được xây lại trên nền móng cũ, chủ đầu tư mong muốn nơi ở hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống.
Ngôi nhà thiết kế cách điệu độc đáo
Từ cảm hứng của các ngôi nhà truyền thống với hàng hiên, không gian đệm, các kiến trúc sư của Time Archtitects đã tạo một lớp vỏ bọc bên ngoài bằng khung thép cách điệu theo cửa lá sách cho căn nhà.
Ngôi nhà thiết kế cách điệu ấn tượng
Ngôi nhà nhỏ nhưng luôn thông thoáng và không bị cảm giác hầm nóng nhờ xếp những lá thép nhỏ nghiêng 30 độ, có thể lật và xoay, giúp thông gió tự nhiên, điều tiết bầu không khí bên trong và ngoài.
Ngôi nhà thiết kế cách điệu lạ
Tháp gió trên đỉnh nhà giúp hút gió từ dưới lên trên, đồng thời để gió trượt qua lớp mái cong, giúp lưu thông không khí trong nhà.
Mái nhà thiết kế vút lên cao
Mái nhà thiết kế vút lên cao vừa gợi đến mái đình trong ký ức của chủ nhà về quê hương Bắc bộ, vừa như biểu hiện đức tin của chủ nhà vốn là những người Thiên chúa giáo mộ đạo.
Mái dốc
Mái dốc còn giúp thu nước mỗi khi trời mưa hoặc trở thành nơi ngồi thư giãn thú vị cho gia chủ.
 khoảng thông tầng
Trong nhà còn có khoảng thông tầng lớn, giúp thông gió tối đa, đồng thời, cũng là giải pháp dự trù để tăng diện tích sinh hoạt khi gia đình có thêm thành viên.
Sàn gỗ rỗng
Sàn gỗ rỗng với các thanh gỗ xếp lại với nhau như một hệ lam cùng cầu thang bậc rỗng và lan can làm bằng thép mảnh góp phần giúp thông gió tự nhiên cho ngôi nhà và tăng cường giao tiếp giữa các thành viên gia đình.
nhà thiết kế độc
Chủ nhân đã tận dụng một phần gỗ lát sàn và gói của nhà cũ để trang trí, ốp tường.
vật liệu cũ
Tổng diện tích sàn của ngôi nhà là khoảng 150m2, song tổng chi phí xây dựng và mua sắm nội thất chỉ hết khoảng 1,2 tỷ đồng nhờ tận dụng tối đa các vật liệu cũ.
Không gian sống hiện đại
Không gian sống vừa hiện đại vừa gần gũi nhờ kết hợp hài hòa giữa các vật liệu gỗ, ngói kết hợp với trần bê tông họa tiết tre.
Ngôi nhà thoáng mát
Ngôi nhà thoáng mát, thuận tiện trong sinh hoạt, khiến gia chủ rất hài lòng.
công trình hiện đại
Công trình đã đạt giải kiến trúc xanh năm 2018, giải ngôi nhà mơ ước năm 2019 và được tạp chí chuyên về thiết kế và nội thất MARU (Hàn Quốc) giới thiệu trên trang nhất nhờ những giải pháp thông thoáng.
Bản vẽ kỹ thuật mặt cắt
Bản vẽ kỹ thuật mặt cắt ngôi nhà.
Bản vẽ mặt bằng các tầng
Bản vẽ mặt bằng các tầng của ngôi nhà.

LEAVE A REPLY