Ngôi nhà mang tên Cũ và Mới ấn tượng tại Trà Vinh

0
29

Ngôi nhà mang tên Cũ và Mới ấn tượng tại Trà Vinh

13/06/2019 08:16

Cùng chủ đề : Nhà Việt

  • Cận cảnh căn nhà gỗ sưa đỏ có giá trăm tỉ đồng ở TP. Bắc Giang
  • Độc đáo “nhà lồng trong nhà” ở Đà Nẵng
  • Kiến trúc xưa quý giá bên trong những ngôi nhà cổ đẹp nhất Việt Nam

Ngôi nhà 2 tầng với tổng diện tích 300m2 tại TP. Trà Vinh là kiểu nhà ngói 3 gian nhưng được xếp dọc theo miếng đất hình ống, tạo nên lối kiến trúc trông lạ lẫm, bắt mắt.

Ngôi nhà đẹp
Ngôi nhà là nơi ở của gia đình có 5 thành viên, được xây dựng với nét kiến trúc và văn hóa vừa đặc trưng, vừa giao thoa giữa các dân tộc Việt, Hoa và Khmer qua nhiều thời kỳ.
Ngôi nhà ấn tượng
Ngôi nhà được thiết kế vừa có nét truyền thống (chủ yếu ở phần kết cấu, vật liệu), vừa mang vẻ đẹp hiện đại (phần nội thất) đúng như tên gọi Cũ và Mới của nó.
Ngôi nhà Cũ và Mới
Công trình được lấy cảm hứng từ nhà 3 gian truyền thống với 3 nhịp, trong đó, ở giữa là không gian chính và hai bên là hai phòng ngủ. Do đất hình ống nên các không gian này được xếp theo trục dọc thay vì chiều ngang như truyền thống và đều hướng về phía khoảng đất trống bên hông nhà để đón nắng và gió tự nhiên.
Ngôi nhà hài hòa truyền thống và hiện đại
Bên ngoài cũng ngôi nhà là một lớp vỏ bằng gạch, bao phủ toàn bộ công trình. Chức năng của lớp vỏ này là vừa bao che, vừa như tấm màng lọc điều tiết khí hậu cho các không gian sinh hoạt trong nhà.
 bên trong ngôi nhà
Không khí bên trong ngôi nhà luôn được luân chuyển và tươi mới nhờ có các khoảng đệm như hành lang, mái hiên, thông tầng và các khoảng hở được bố trí thông minh.
Mái nhà
Mái nhà cũng được lợp gạch với các khoảng hở xen kẽ để tạo sự thống nhất về mặt kiến trúc cho công trình. Một lớp tôn nhựa kính được đặt phía trên mái gạch, giúp bảo vệ phần mái gạch và tạo sáng cho không gian.
cửa kính
Lớp cửa kính phía sau bức tường gạch với thiết kế đóng mở linh hoạt, vừa đảm sự thoáng sáng vừa giúp tránh mưa gió cho ngôi nhà.
phòng khách, phòng ăn, phòng bếp
Không gian thoáng rộng, liền mạch nhờ thiết kế phòng khách, phòng ăn, phòng bếp liên thông.
Phòng tắm
Phòng tắm sang trọng với đồ nội thất hiện đại.
Phòng ngủ
Phòng ngủ được thiết kế giản dị, bình yên với cửa kính, tường gạch mộc và gỗ ốp, mang đến cảm giác vừa cũ vừa mới khi bước vào.
Bản thiết kế tầng 1
Bản thiết kế và bố trí không gian nội thất mặt bằng tầng trệt.
Bản thiết kế tầng 2
Bản thiết kế và bố trí không gian nội thất tầng lầu.

LEAVE A REPLY