Mexico đã hoàn thiện 2 ngôi nhà xây bằng công nghệ in 3D

0
30

Mexico đã hoàn thiện 2 ngôi nhà xây bằng công nghệ in 3D

13/12/2019 14:59

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Tại đất nước Mexico, những ngôi nhà xây bằng công nghệ in 3D sắp hoàn thiện. Đây là khu dân cư đầu tiên trên thế giới có tốc độ thi công cực nhanh, kinh phí rẻ, phù hợp với các hộ gia đình nghèo.

Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà xây bằng công nghệ in 3D với mái bằng, hiên lợp ngói, cột trụ chắc chắn, trước nhà đặt ghế ngồi thư giãn
 Hai ngôi nhà xây bằng công nghệ in 3D đã được hoàn thiện tại Mexico. (Ảnh: NewStory)

Echale và Icon – hai công ty công nghệ đang phối hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận New Story xây dựng khu dân cư bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới.

Được biết, đây là dự án được thực hiện ở bang Tabasco của Mexico. Dự kiến có khoảng 50 công trình độc đáo sẽ được xây dựng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của những người nghèo nhất trong làng thuộc khu vực này. Các đơn vị hiện đã hoàn thành hai ngôi nhà xây bằng công nghệ in 3D.

Để có thể in được một ngôi nhà bằng công nghệ 3D, đội ngũ thi công cần ít nhất 24 tiếng đồng hồ. Theo đó, các nhà thiết kế sẽ dùng loại máy đặc biệt có tên Vulcan II và chất liệu xi măng hỗn hợp để tạo nên cấu trúc ngôi nhà.

Sau khi hoàn thiện bộ khung cơ bản, công nhân sẽ lắp ráp thủ công những chi tiết như mái nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Trong khi đó, toàn bộ nội thất bên trong được thiết kế, bài trí để đáp ứng các tiện ích cơ bản của người dân địa phương.

Theo nhóm thực hiện dự án xây nhà bằng công nghệ in 3D, công trình có thời hạn sử dụng lâu dài với khả năng chống chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế chưa tiết lộ kinh phí xây dựng nhà in 3D.

LEAVE A REPLY