“Lớp áo đồ chơi” bao phủ trường mẫu giáo ở Colombia

0
30

“Lớp áo đồ chơi” bao phủ trường mẫu giáo ở Colombia

27/12/2019 15:08

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Tọa lạc tại Santa Marta (Colombia), trường mẫu giáo mang tên Jardín Infantil Bureche được thiết kế bởi kiến trúc sư Juan Manuel Pelaez. Không chỉ là trường học đơn thuần, đây là công trình kiến trúc độc đáo, thân thiện với môi trường.

Hình ảnh mặt tiền trường mẫu giáo với nhữn khối màu sắc xanh lá, vàng gỗ, tím oải hướng, phía trước là vườn hoa xanh tốt
Mặt tiền trường mẫu giáo Jardín Infantil Bureche gây ấn tượng bởi những khối màu sắc ấm áp, gần gũi với thiên nhiên như xanh lá, vàng gỗ, tím oải hương. Đặc biệt, khung cửa hình tròn là điểm nhấn bắt mắt nhất.
Hình ảnh một mặt bên của công trình trường học với những khối màu sắc rực rỡ gồm tím, xanh lá, vàng gỗ
Màu sắc rực rỡ, hình khối ấn tượng của công trình góp phần kích thích trí sáng tạo, phát triển tư duy của các bé độ tuổi mầm non.
Hình ảnh cô trò trường mẫu giáo đang vui chơi ở sân trường, dưới bóng cây cổ thụ
Trường mẫu giáo độc đáo tọa lạc dưới bóng cây cổ thụ, xung quanh là vườn cây hoa được cắt tỉa gọn gàng. Sân chơi cho trẻ được lát bê tông láng mịn.
Hình ảnh cận cảnh cửa ra vào hình tròn mềm mại, ánh đèn vàng ấm áp
Cửa chính và những ô cửa sổ hình tròn gợi nhớ tới kiểu nhà Hobbit cổ tích.
Hình ảnh cận cảnh bức tường dạng LEGO khổng lồ dành cho bé
Bên trong trường mẫu giáo, những bức tường, hệ tủ kệ được thiết kế giống như trò chơi LEGO của trẻ với những ô lớn rực rỡ sắc màu.
Mặt tiền trường mẫu giáo được bao phủ bởi vật liệu triplex phenolic, phủ sơn polyurethane. Trong khi đó, đồ chơi và vật dụng làm từ sợ carbon dệt.

LEAVE A REPLY