Loạt công trình độc đáo của chủ nhân giải “Nobel kiến trúc” năm 2019

0
31

Loạt công trình độc đáo của chủ nhân giải “Nobel kiến trúc” năm 2019

08/03/2019 10:29

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Với hàng loạt công trình độc đáo trên khắp thế giới, kiến trúc sư tài ba người Nhật Arata Isozaki vừa nhận Giải thưởng Pritzker 2019 – giải Nobel của ngành kiến trúc.

Kiến ​​trúc sư Arata Isozaki -
Kiến ​​trúc sư Arata Isozaki (87 tuổi), “tác giả” của hàng loạt công trình độc đáo.
phòng hòa nhạc bơm hơi
Trong đại nhạc hội Ark Nova lưu diễn tại Nhật năm 2013, phòng hòa nhạc bơm hơi gây ấn tượng mạnh với người ngắm bởi kiến trúc đặc biệt, phù hợp với những khu vực từng trải qua thảm họa kép sóng thần – động đất. 
nội thất điểm hòa nhạc bơm hơi
Toàn bộ nội thất bên trong điểm hòa nhạc đều có thể xì hơi để di chuyển linh hoạt. 
kiến trúc độc đáo của bảo tàng nghệ thuật
Tọa lạc trên đỉnh đồi, bảo tàng nghệ thuật thành phố Kitakyushu là công trình độc đáo đầu tiên của Isozaki. Mặt tiền nhà tựa như một cặp ống nhòm khổng lồ. Bảo tàng được mở cửa vào năm 1974.
tòa tháp xoắn ốc ở Mito
Tháp nghệ thuật dạng xoắn ốc được mở cửa năm 1990 nhân dịp kỷ niệm 100 tuổi của thành phố Mito (Nhật Bản). Công trình gồm 3 phần: phòng trưng bày nghệ thuật đương đại, nhà hát và phòng hòa nhạc. 
trung tâm văn hóa Thâm Quyến
Vẻ ngoài của Trung tâm văn hóa Thâm Quyến (Trung Quốc) cực ấn tượng với các kim tự tháp bằng thủy tinh. Công trình gồm một phòng hòa nhạc và thư viện.
tòa nhà văn phòng D38
Được hoàn thiện năm 2012, tòa nhà văn phòng mang tên D38 (Barcelona, Tây Ban Nha) gồm các tầng có hình dạng chữ L hoặc chữ C.
công trình kiến trúc độc đáo
Lấy ý tưởng từ cây đa Sidrat al-Muntaha, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Qatar cũng là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của Isozaki. Bên trong tòa nhà là tác phẩm điêu khắc nhện khổng lồ.
bảo tàng khoa học độc đáo
Bức tường đá phiến khổng lồ hình cánh buồm tạo nên vẻ đẹp cực hút mắt cho bảo tàng khoa học Domus (Galicia, Tây Ban Nha).
Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Los Angeles
Mở cửa vào năm 1983, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Los Angeles lấy sáng tự nhiên từ giếng trời bằng kính. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của kiến trúc sư đến từ xứ sở hoa Anh Đào. 

LEAVE A REPLY