Kiến trúc sang trọng của khách sạn từng là dinh thống đốc Pháp

0
30

Kiến trúc sang trọng của khách sạn từng là dinh thống đốc Pháp

22/02/2019 14:46

Cùng chủ đề : Khách sạn độc đáo

  • Những trải nghiệm thú vị từ khách sạn độc đáo ở Đà Lạt
  • Khách sạn độc đáo trên dãy Himalaya với tre bao phủ mặt ngoài
  • Mái cỏ xanh phủ kín cabin khách sạn ở Na Uy

Từng là nơi ở của thống đốc Pháp, dinh thự gần 90 tuổi ở Huế được vinh dự đón tiếp nhiều chính khách, nguyên thủ quốc gia.

khách sạn Azerai La Residence
Khách sạn Azerai La Residence có địa chỉ tại số 5 Lê Lợi (thành phố Huế), nằm trong khuôn viên rộng 2 ha với 200m đường bờ sông. Đây từng là dinh thống đốc Pháp.
khách sạn đẹp
Khách sạn được xây dựng từ năm 1930. Tuy nhiên, phải đến năm 2005, các cánh cung ở hướng Đông và Tây mới được xây dựng bổ sung. Hiện tại, khách sạn có 112 phòng ngủ.
phong cách Art Deco
Không gian bên trong được trang trí theo phong cách Art Deco rất đặc trưng của thế kỷ XX. Thiết kế vẫn được giữ nguyên như thời kỳ cách đây gần 100 năm. Các phòng cao cấp nhất thuộc phân khúc Suite đều được đặt tên theo phong cách thiết kế bên trong như Ruhlmann hay Chambre Rouge.
phòng Colonial Suite
Khách sạn Azerai La Residence từng vinh dự tiếp đón những chính khách nước ngoài như cựu Tổng thống Brazil Fernando Henrique Cardoso, nữ hoàng Đan Mạch Margarethe II, cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, Thái tử Nhật Bản Naruhito… và mới đây nhất là Nhật hoàng Akihito (2017). Nằm tại tòa dinh thự chính, Colonial Suite là một trong những căn phòng cao cấp nhất của khách sạn. 
phòng Suite Du Resident
Do khách sạn vẫn giữ nguyên kiến trúc cũ nên khách nghỉ sẽ phải đi thang bộ tới các phòng cao cấp nhất thay vì có thang máy như các phòng thuộc dãy nhà cánh cung. Trong hình là cầu thang dẫn lên phòng Suite Du Resident dành cho chính khách và các nguyên thủ quốc gia.
quầy bar
Quầy bar được di chuyển sang cánh trái của dinh thự. Trong suốt những năm 1950 đến cuối thế kỷ XX, khách sạn đóng vai trò như nhà khách chính phủ 3 sao. Đến những năm 2000, một người Pháp đã mua lại một phần khách sạn và tiến hành xây dựng, tái phát triển thêm các hạng mục như hiện tại.
khung cảnh khách sạn
Khung cảnh khách sạn nhìn từ cánh Đông. Các tòa nhà được kết nối với nhau thông qua hành lang.
hồ bơi nước mặn
Hồ bơi nước mặn ở phía sau khách sạn, nằm liền kề với sông Hương.
chân dung 13 vị vua triều Nguyễn
Sảnh nhà cánh Tây là nơi trưng bày chân dung 13 vị vua triều Nguyễn. Vị quản lý khách sạn cho biết, các tác phẩm trang trí có nội dung gắn với Việt Nam, được tạo nên từ thời Pháp thuộc.
bàn ăn
Chị Ngô Thị Mơ, trợ lý trưởng bộ nhận nhà hàng cho biết, Nhật hoàng Akihito đã dùng các món ăn do khách sạn chế biến thay vì các thực phẩm từ Nhật và mang theo đầu bếp riêng.
khai trương
Khách sạn Azerai La Residence khai trương vào tối 19/2, chính thức thuộc sở hữu của chuỗi khách sạn Azerai. Tổng quản lý khách sạn Phan Trọng Minh chia sẻ: “Huế đã được chọn làm kinh đô bởi các vua nhà Nguyễn rất tin vào sức mạnh phong thủy nơi đây. Tôi tin rằng khách sạn cũng được thừa hưởng sức mạnh đó. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm lưu trú hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á”.

LEAVE A REPLY