Không nỡ rời bước khỏi những sân bay đẹp – độc – lạ trên khắp thế giới

0
29

Không nỡ rời bước khỏi những sân bay đẹp – độc – lạ trên khắp thế giới

10/06/2020 19:02

Cùng chủ đề : Kiến trúc độc đáo

  • Làm thế nào để ngôi nhà có thể hoạt động trong tình huống biến đổi khí hậu?
  • Nhà 2 tầng ấn tượng với cầu thang xoắn ốc làm từ 630 mảnh ván ép CNC
  • Lớp rèm đất nung uốn lượn bao phủ nhà mái ngói Đồng Tháp

Thật tuyệt khi những phút đầu tiên làm quen với một thành phố hoặc quốc gia bắt đầu bằng những ấn tượng đáng kinh ngạc từ sân bay. 16 cảng hàng không dưới đây có thể khiến cả những du khách sành điệu nhất cũng phải ngả mũ thán phục.

Sân bay quốc tế Ashgabat (Turkmenistan) hình chim ưng
hình ảnh bên trong Sân bay quốc tế Ashgabat (Turkmenistan)
Sân bay quốc tế Ashgabat (Turkmenistan) được thiết kế như một con chim ưng đang bay lượn giữa bầu trời. Công trình trở thành một địa danh mới của đất nước này.
hình ảnh Sân bay quốc tế Abu Dhabi (UAE) giống con tàu
hình ảnh bên trong Sân bay quốc tế Abu Dhabi (UAE)
Sân bay quốc tế Abu Dhabi (UAE): Sân bay trông giống như một con tàu tọa lạc giữa Abu Dhabi và Dubai. Công trình hài hòa với bầu không khí sang trọng, lộng lẫy của thành phố.
cận cảnh Sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupéry (Lyon, Pháp):
hình ảnh Sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupéry (Lyon, Pháp) với kiến trúc độc đáo
Sân bay quốc tế Lyon-Saint-Exupéry (Lyon, Pháp): Sân bay được đặt theo tên của Antoine de Saint-Exupéry, một nhà văn nổi tiếng thế giới người Pháp.
hình ảnh sân bay ERICesh Menara (Morocco)
hình ảnh Sân bay ERICesh Menara (Morocco) đẹp nhất thế giới
Sân bay ERICesh Menara (Morocco): Đây là một trong những sân bay đẹp nhất thế giới, được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, xuyên lục địa và quốc tế. Công trình là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ hiện đại và truyền thống văn hóa Ma-rốc.
hình ảnh Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) nhìn từ trên cao
hình ảnh Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) với cấu trúc vòm ấn tượng
Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc): Một trong những sân bay lớn nhất thế giới, được công nhận là sân bay tốt nhất toàn cầu theo Hội đồng Sân bay Quốc tế.
hình ảnh Sân bay quốc tế Bảo An (Thâm Quyến, Trung Quốc) nhìn từ trên cao
hình ảnh Sân bay quốc tế Bảo An (Thâm Quyến, Trung Quốc)
Sân bay quốc tế Bảo An (Thâm Quyến, Trung Quốc): Nằm ở bờ phía Đông của khu vực châu thổ sông Châu Giang, đây là sân bay quốc tế duy nhất ở Trung Quốc kết nối với cảng biển, vận chuyển cả hành khách và hàng hóa lưu thông.
hình ảnh một góc sân bay quốc tế Washington Dulles
hình ảnh bên trong Sân bay quốc tế Washington Dulles
Sân bay quốc tế Washington Dulles (Washington, Hoa Kỳ): Sân bay phục vụ cho Đại đô thị Washington, D.C. Tên sân bay được đặt theo John Foster Dulles – ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời tổng thống Dwight D. Eisenhower. 
hình ảnh cận cảnh kiến trúc Sân bay quốc tế John F. Kennedy
hình ảnh bên trong Sân bay quốc tế John F. Kennedy
Sân bay quốc tế John F. Kennedy (New York, Hoa Kỳ): Tọa lạc tại Jamaica, Queens, Đông Nam New York, sân bay là cửa ngõ hành khách quốc tế hàng đầu đến Mỹ và cũng là cửa ngõ vận chuyển hàng hóa hàng đầu tới quốc gia này tính theo giá trị hàng vận chuyển.
Ảnh chụp Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh nhìn từ trên cao
hình ảnh Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh
Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc: Phác thảo của tòa nhà giống như một con rồng uốn lượn nhẹ nhàng. Thiết kế sân bay được làm theo phong cách truyền thống của Trung Quốc. Sân bay là niềm tự hào của người dân nơi đây.
hình ảnh một góc Sân bay Quốc tế Denver với thiết kế độc đáo
hình ảnh Sân bay Quốc tế Denver
Sân bay Quốc tế Denver (Hoa Kỳ): Sân bay thu hút không chỉ bởi vẻ ngoài mà còn bởi những huyền thoại xung quanh. Đây là sân bay rộng nhất nước Mỹ, đứng thứ hai trên thế giới sau sân bay quốc tế King Fahd.
hình ảnh Sân bay quốc tế Kansai nhìn từ trên cao
hình ảnh Sân bay quốc tế Kansai
Sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản): Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka, ngoài khơi đảo Honshu, cách 38 km về phía Tây Nam với ga Ōsaka, nằm giữa ba đô thị là Izumisano (phía Bắc), Sennan (phía Nam) và Tajiri (giữa) của tỉnh Osaka.
hình ảnh Sân bay quốc tế Dubai về đêm
hình ảnh một góc Sân bay quốc tế Dubai
Sân bay quốc tế Dubai (UAE): Sân bay quốc tế phục vụ Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là sân bay bận rộn nhất thế giới theo lưu lượng hành khách quốc tế.
hình ảnh khung cảnh Sân bay quốc tế Los Angeles về đêm
hình ảnh Sân bay quốc tế Los Angeles
Sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ): Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất, và trong nhiều năm, nó đã được coi là điểm khởi hành/điểm đến phổ biến nhất trên thế giới.
Sân bay quốc tế San Francisco
hình ảnh sân bay quốc tế San Francisco
Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ): Đây là sân bay lớn nhất về doanh thu hành khách trong khu vực Vịnh San Francisco. Khuôn viên có bảo tàng, thư viện, cây xanh ngập tràn.
hình ảnh Sân bay quốc tế Samui
hình ảnh Sân bay quốc tế Samui
Sân bay quốc tế Samui (Thái Lan): Sân bay Samui là một sân bay dị thường vì không có khu vực trong nhà, ngoại trừ cửa hàng lưu niệm. Mặc dù vậy, đây là sân bay bận rộn thứ 6 trong cả nước, phục vụ hơn 1 triệu hành khách mỗi năm.
hình ảnh máy bay tiếp đất ngay trên đầu du khách
hình ảnh Sân bay Princess Juliana
Sân bay Princess Juliana (Sint Maarten): Sân bay phục vụ đảo Sint Maarten ở Antilles Hà Lan. Sân bay nổi tiếng với đường băng rất ngắn, chỉ vừa đủ cho các máy bay nặng. Do đó, các máy bay tiếp cận xuống đảo rất thấp, ngay trên bãi biển Maho, ở tầm cao 10-20m trên đầu du khách. Nhiều người nhầm tưởng là ảnh đã qua xử lý photoshop.

 

Lam Giang

LEAVE A REPLY