Hy hữu: Bé trai 6 tuổi bỗng dưng mắc sùi mào gà, suýt phải cắt dương vật

0
96

Cháu bé được phát hiện sùi ở dương vật không rõ nguồn lây đã 4 tháng. Gia đình đã đưa cháu bé đi đốt sùi một lần ở địa phương nhưng không có kết quả.

Ngày 1/11, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ sùi mào gà dương vật cho bệnh nhi 6 tuổi (trú tại Thanh Hóa).

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh (Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức) cho biết, cháu bé đang học lớp 1, sống với ông bà ngoại, hoàn cảnh khó khăn.

Cháu bé được phát hiện sùi ở dương vật không rõ nguồn lây đã 4 tháng. Gia đình đã đưa cháu bé đi đốt sùi một lần ở địa phương nhưng không có kết quả. Khi cháu đến Bệnh viện Việt Đức thăm khám, thương tổn sùi mào gà đã lan tỏa quy đầu dương vật và lỗ tiểu, khiến cháu đi tiểu khó khăn.

Hy hữu: Bé trai 6 tuổi bỗng dưng mắc sùi mào gà, suýt phải cắt dương vật

Bé 6 tuổi bị phát hiện sùi ở dương vật không rõ nguồn lây. Ảnh: BVCC

Theo bác sĩ Khánh, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và chỉ định phẫu thuật. Sau đó, kíp phẫu thuật đã tiến hành cắt bỏ toàn bộ khối sùi dương vật, tạo hình niệu đạo, tạo hình quy đầu dương vật.

Kết quả xét nghiệm vi sinh cho thấy, bệnh nhi dương tính với HPV type 11, giải phẫu bệnh loạn sản mức độ nặng. Hiện tại bệnh nhi tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Nam học.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Quang – giám đốc Trung tâm nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết thương tổn do HPV ở lứa tuổi nhỏ có khả năng tiến triển nhanh do sức đề kháng yếu.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc vệ sinh bao quy đầu cho trẻ kém sẽ dẫn đến dễ bị bội nhiễm nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Với thương tổn do HPV hiện tại không có thuốc điều trị đặc hiệu, điều trị có tỉ lệ tái phát với mọi phương pháp điều trị.

Trẻ mắc sùi mào gà nếu được điều trị tốt sẽ ít ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như quan hệ tình dục sau này. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh dễ tái phát, thậm chí có thể tiến triển thành ung thư và mất khả năng sinh sản sau này.

Các bác sĩ khuyến cáo khi thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà, thường biểu hiện bằng những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám ở bộ phận sinh dục, bệnh nhân cũng có thể có nhiều mụn nhọt nhỏ nằm sát nhau có hình như bông súp lơ, các bậc cha mẹ cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Ăn bánh mì ‘lót dạ’, cô gái 26 tuổi nổi ban đỏ toàn thân, ngất xỉu tại phòng tập do sốc phản vệ với bột mì
  • Ngoáy mũi theo thói quen, bác sĩ nói rõ: Bỏ ngay, mùa hanh khô càng đáng sợ
  • Hóa chất duỗi tóc làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung
  • LEAVE A REPLY