Có ham muốn tình dục quá đà khiến những người mắc phải hội chứng này cảm thấy như đang sống trong địa ngục, tuy nhiên đây là một vấn đề tâm lý nghiêm trọng ít được quan tâm.

Ngày nào cũng có hứng làm tình có vẻ như là giấc mơ của rất nhiều người, nhưng đối với những phụ nữ mắc chứng nghiện tình dục, thì nhu cầu tình dục quá cao lại là một cơn ác mộng.

Dưới đây là tâm sự của 2 người phụ nữ mắc chứng nghiện tình dục. Cả hai đều thừa nhận ham muốn quá lớn của bản thân khiến cho cuộc sống của họ trở thành “địa ngục trần gian”.

Nadia Bokody

Nadia Bokody, người Úc, là biên tập viên của tạp chí dành cho phụ nữ She Said. Cô cho biết cô thường làm tình 6 đến 7 lần mỗi ngày và lúc nào cũng có 6 bạn tình để “quay vòng”. Thậm chí có những ngày cô gặp gỡ đến hai người khác nhau.

Cuộc sống 'như địa ngục' của những phụ nữ mắc chứng nghiện tình dục
Nadia Bokody

Tuy nhiên, Bokody không hề nhận ra bản thân mình đang mắc chứng nghiện tình dục.

Cô vẫn luôn nghĩ nhu cầu cao của mình như vậy là bình thường, cho đến khi gặp người bạn trai hiện tại, Kynan. Bokody cho biết, trong khi ngày nào cô cũng có nhu cầu thì Kynan chỉ có hứng vài ngày một lần.

Nhớ lại khoảng thời gian với những người bạn trai cũ và bạn tình trước kia, cô từng bị bạn trai từ chối làm tình vì hai người đã quan hệ quá nhiều và người bạn trai cũng mệt mỏi khi phải đi làm “chuyện ấy” 16 giờ/ngày.

Tuy nhiên, khi đó Bokody lại cho rằng, có thể là vì cô không hấp dẫn, quá nhàm chán, người bạn trai đã chán cô hoặc đã thích người phụ nữ khác.

Nhưng sau khi gặp chuyên gia tâm lý, Bokody mới biết mình mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới (Borderline Personality Disorder – BPD).

Một trong những triệu chứng của người mắc BPD là có nhu cầu tình dục quá cao, thường xuyên lo sợ bị bỏ rơi, có thể có những cảm xúc mãnh liệt dẫn đến ý định tự tử hoặc làm tự đau bản thân. Hiện tại, Bokody vẫn tham gia các buổi trị liệu mỗi tuần.

Bokody cho biết ham muốn tình dục quá mãnh liệt làm xáo trộn cuộc sống của cô. Cô không thể tập trung vào công việc, thường xuyên bỏ bữa trưa để gặp gỡ một người đàn ông nào đó mà cô làm quen trên mạng.

Mặc dù ngày nào cũng gặp bạn tình, nhưng Bokody thật thà tâm sự: “Những cuộc gặp đó rất cô đơn và cực kỳ trống rỗng”.

Giờ đây, Bokody đã vượt qua thời kỳ dục vọng điên cuồng trước kia và có một mối quan hệ lành mạnh với bạn trai Kynan. Nhưng để có được cái kết hạnh phúc ngày hôm nay thì những ngày đầu tiên cũng không hề dễ dàng.

Khi mới quen nhau, Bokody bị phụ thuộc quá nhiều vào Kynan. Có những lần bạn trai phải đi công tác vào cuối tuần hoặc không ở bên cạnh cô vào ban đêm, phản ứng của cô vô cùng dữ dội. Nhưng khi hai người đã hiểu nhau hơn, cô dần mở lòng với bạn trai về vấn đề tâm lý.

Rebecca Barker

Không được may mắn như Bokody, bà mẹ 3 con Rebecca Barker (37 tuổi) ở Anh đã bị bạn trai đòi chia tay vì nghĩ cô đang ngoại tình.

Vì lúc nào cũng muốn quan hệ, đối với cô, “5 lần một ngày cũng không đủ”, người bạn trai cho rằng, cô đang lừa dối anh và vì cô cảm thấy tội lỗi nên mới muốn quan hệ với anh như một cách chuộc tội.

Cuộc sống 'như địa ngục' của những phụ nữ mắc chứng nghiện tình dục - 1
Rebecca Barker

Barker hiểu rõ cô bị ám ảnh về tình dục. Cô còn hạn chế ra ngoài đường vì xấu hổ khi lúc nào đầu óc cũng nghĩ về chuyện đó.

Cô nói: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến ngay khi vừa mới tỉnh dậy vào mỗi sáng là tình dục”. Làm tình giúp Barker cảm thấy thỏa mãn, nhưng chỉ 5 phút sau cô lại muốn nữa.

Nhưng Barker cho rằng, chứng nghiện tình dục của cô liên quan đến bệnh trầm cảm sau khi sinh đứa con thứ 3 vào năm 2012. Cô còn bị chẩn đoán là thiếu serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh.

Tuy nhiên, sau khi chia tay bạn trai, đổi việc và chuyển đến Pháp sinh sống, cô đã tự kiểm soát được ham muốn tình dục và bệnh trầm cảm của mình.

Chứng nghiện tình dục ít được các chuyên gia y tế quan tâm, nhưng Baker cùng nhiều người phụ nữ khác cho rằng, đây là một hội chứng có thật và cần được nhìn nhận công bằng như với các căn bệnh tâm lý khác.

Quan trọng hơn hết, những người mắc phải hội chứng này không nên cảm thấy xấu hổ và nên nhìn nhận đây là một vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý.

Theo QN (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY