Choáng ngợp trước vẻ xa hoa, lộng lẫy của lâu đài nghìn tỷ ở Ninh Bình

0
35

Choáng ngợp trước vẻ xa hoa, lộng lẫy của lâu đài nghìn tỷ ở Ninh Bình

15/05/2019 09:46

Cùng chủ đề : Công trình độc đáo

  • Mãn nhãn nhà chống ngập xây trên hồ nước
  • Nhà hàng độc đáo ở quê hương xứ dừa Bến Tre
  • Công trình độc đáo giữa sa mạc khô cằn

Lâu đài nghìn tỷ của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) – một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất xi măng được khởi công xây dựng từ năm 2016, nay vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Trần nhà dát vàng, chạm nổi tinh tế, phòng nghe nhạc với sức chứa trên 300 khán giả… là những chi tiết thể hiện sự bề thế, quyền uy.

lâu đài nghìn tỷ ở Ninh Bình
Lâu đài nghìn tỷ của ông Tiến tọa lạc ngay cạnh QL1A, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Gia chủ đã mua lại một khu đất trũng để xây dựng công trình.
kiến trúc lâu đài độc đáo
Kiến trúc tòa lâu đài lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter cùng các công trình ở Vatican (Ý) kết hợp một số chi tiết thuần Việt cũng như sở thích của chủ nhân. Công trình độc đáo rộng 10.000m2 được bao quanh bởi hệ thống rào chắn và cửa cổng kiên cố. Tổng diện tích mặt sàn lâu đài 6 tầng vào khoảng 2.000m2.
khuôn viên vườn lâu đài hoành tráng ở Ninh Bình
Khuôn viên vườn rộng lớn với hơn 20 cây cổ thụ như tùng La Hán, lộc vừng, thông… có giá không dưới 1 tỷ đồng. Trong đó, nhiều cây được gia chủ đích thân tìm khắp các tỉnh thành như Kontum, Đắk Lắk…
phòng thờ trong lâu đài nghìn tỷ
Phòng thờ, kèo, cột, trần và hệ thống cửa trong lâu đài nghìn tỷ được làm bằng gỗ đỏ quý hiếm trị giá khoảng 100 tỷ đồng.
trần nhà chạm khắc tinh tế
Những chi tiết chạm nổi trên trần nhà đều được mạ vàng sáng bóng. Bức họa về Chúa cùng các vị thần lồng ghép tinh tế. Dinh thự này có phòng nghe nhạc rộng 700m2, với sức chứa hơn 300 khán giả. Nhiều hạng mục được ốp đá Tây Ban Nha.
cận cảnh lâu đài nghìn tỷ đồng của đại gia Ninh Bình
Lâu đài nghìn tỷ gồm nhiều khối chức năng khác nhau. Không gian riêng cho con trai được bố trí ở 2 khối gần mặt đường. Văn phòng công ty đặt ở khu nhà chính, khối ngoài để ở.
lâu đài về đêm
Đêm xuống, ánh điện được bật lên khiến toàn bộ tòa lâu đài bừng sáng lung linh.
công trình độc đáo
Chủ nhân chia sẻ: “Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, chứ không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả”
cổng tòa lâu đài ở Ninh Bình
Tổng kinh phí xây dựng lâu đài lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó, riêng bộ cổng chiếm khoảng 40 tỷ đồng. Vì có quá nhiều người tới chụp ảnh nên gia chủ phải thuê nhóm bảo vệ 5 người làm việc từ sáng tới đêm.

LEAVE A REPLY