Dân trí

Theo nghiên cứu của ĐH California (Mỹ), chứng nghiện sex cũng có thể do rối loạn thần kinh chức năng.

 
Biểu hiện người nghiện sex - 1
Những đối tượng nghiện sex tham gia nghiên cứu được yêu cầu trả lời các câu hỏi về cảm giác xấu hổ và rối loạn thần kinh chức năng. Sau khi phân tích dữ liệu thống kê, các nhà nghiên cứu kết luận, rối loạn chức năng thần kinh có thể dẫn đến đam mê tình dục.

 

Một người được xem là nghiện sex khi bị ám ảnh bởi tình dục và những ý nghĩ về tình dục tới mức ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, những mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Những người rối loạn thần kinh chức năng thường cảm giác như có gì đó thôi thúc. Họ muốn loại bỏ cảm giác lo lắng ra ngoài, từ đó dễ khởi phát “hành động” và tìm đến sex nhiều hơn.

 

Chúng ta vẫn thường đùa rằng đàn ông là giống nghiện sex, nhưng bạn thực sự là kẻ đam mê tình dục hay chỉ ở mức độ bản năng của một anh chàng bình thường? Hãy trả lời những câu hỏi sau:

 

1. Bạn có thấy mình bị phụ thuộc những hình ảnh khiêu dâm hoặc việc thủ dâm không?

 

– Có

– Không

– Ồ, ai mà lại không chứ?

 

Thực tế: 66% người nghiện sex cho biết họ bị lệ thuộc các hình ảnh khiêu dâm hoặc “tự sướng” quá đà.

 

2. Bạn có thói quen “bóc bánh trả tiền” không?

 

– Có

– Không

 

Thực tế: 70% đối tượng nghiên cứu trả lời họ thường xuyên mua dâm.

 

3. Bạn có nhiều lần quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người khác nhau, trong đó thậm chí có những người bạn không rõ danh tính?

 

– Có

– Không

 

Thực tế: 21% đối tượng nghiện sex trong nghiên cứu thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn.

 

4. Bạn thường xuyên lừa dối vợ/bạn gái?

 

– Có

– Không

 

Thực tế: 61% đối tượng nghiện sex có những mối quan hệ ngoài luồng.

 

Nếu bạn trả lời “Có” với những câu hỏi trên, và đó là những vấn đề thường xuyên xuất hiện làm tổn thương mối quan hệ tình cảm của bạn, giảm hiệu quả học tập/công việc của bạn, tệ hơn là đẩy bạn rơi vào rắc rối pháp luật, rất có thể bạn mắc chứng nghiện sex rồi, tốt hơn hết là đến gặp chuyên gia tâm lý, tình dục học.

 

Trường hợp chỉ trả lời “có” ở một hay vài câu, nhưng không mắc những hệ lụy đã nêu trên, xin chúc mừng, bạn vẫn trong giới hạn bình thường của một người đàn ông.

 

H.A

Theo MSH

LEAVE A REPLY