Bất ngờ kiểu ‘làm đẹp’ trị được nỗi khổ của quý ông

0
10
Xuất tinh sớm, căn bệnh mà 20-30% quý ông phải đau khổ đối mặt ít nhất một số thời điểm trong đời, có thể trị hiệu quả bằng… một phương pháp làm đẹp phụ nữ hay dùng.

Là một phương pháp làm đẹp phổ biến từ lâu, botox được biết đến với tác dụng làm biến mất tạm thời những nếp nhăn trên khuôn mặt được nhiều chị em và kể cả một số nam giới tin dùng. Thế nhưng, nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Sakir Ongun từ Đại học Balikei (Thổ Nhĩ Kỳ) lại ứng dụng nó để… trị xuất tinh sớm.

Bất ngờ kiểu 'làm đẹp' trị được nỗi khổ của quý ông
Botox bất ngờ phát huy khả năng đẩy lùi chứng xuất tinh sớm – ảnh minh họa từ internet

Rất bất ngờ, các mũi tiêm botox nhắm vào cơ bắp quanh “vùng chiến lược” đã vượt qua thử nghiệm ban đầu vô cùng thành công. Trên chuột, nó giúp kéo dài thời gian quan hệ đến 1,5 lần sau 1 liều duy nhất và đến 3,7 lần khi kết thúc liệu trình trên người.

Tiến sĩ Ongun cho biết với con người, phương pháp tiêm botox này có thể kéo dài hiệu quả đẩy lùi chứng xuất tinh sớm trong ít nhất là 9 tháng.

Theo bài công bố mới đây trên Journal of Sexual Medicine, botox, hay đầy đủ hơn là botulinum-A, có tác dụng làm thư giãn cơ bắp, do đó tạm xóa mờ các nếp nhăn trên khuôn mặt trong điều trị thẩm mỹ. Khi tác động đến cơ bắp ở khu vực sinh dục, nó sẽ giúp nam giới tăng khả năng trì hoãn giai đoạn “lên đỉnh”.

Sau kết quả ban đầu khả quan này, các nhà khoa học đang tiếp tục đẩy nghiên cứu tới bước thử nghiệm lâm sàng nhằm chứng minh rõ ràng hơn hiệu quả của thuốc trước khi thực sự ứng dụng nó.

Các thống kê trên thế giới cho thấy luôn luôn có khoảng 4% quý ông quanh chúng ta đang phải âm thầm chịu đựng chứng xuất tinh sớm. Nếu xét trên cả cuộc đời, có đến 20-30% quý ông phải đối diện với vấn đề này ít nhất một vài giai đoạn trong đời.

Khác với rối loạn cương dương hay xảy ra hơn với người trung niên – cao niên, xuất tinh sớm lại phổ biến hơn ở các chàng trai trẻ.

Theo các nhà trị liệu tình dục, cuộc quan hệ kéo dài từ 3-7 phút được cho là trong mức bình thường, 7-13 phút được coi là “đáng mong ước”. Tiêu chuẩn chẩn đoán xuất tinh sớm bao gồm: 75-100% các lần quan hệ đều kéo dài trong vòng 1 phút hoặc ít hơn, tính từ lúc dương vật thâm nhập vào âm đạo; các rối loạn đã kéo dài ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, quý ông được khuyên tìm đến bác sĩ sớm nếu cảm thấy việc quan hệ không được như ý và bắt đầu gây căng thẳng, lo âu cho bản thân.

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY