9 tháng con dâu bầu, mẹ chồng ‘canh’ không cho vợ chồng gần gũi

0
132

Mỗi lần thấy con trai về phòng với vợ, mẹ chồng em lại viện cớ gọi ra bằng được. Có hôm bà còn mang gối sang phòng ngủ cùng em để canh, tránh 2 đứa lén gần gũi.

Cưới 2 năm em mới có bầu nên cả nhà chồng mừng lắm. Riêng mẹ chồng em từ khi con dâu có thai, bà dành thời gian chăm sóc em rất cẩn thận, chu đáo. Tuy nhiên cũng vì bà mong cháu quá mà tạo áp lực, khiến em căng thẳng.

Em nghén, thích ăn hoa quả, ăn bún phở nuốt dễ trôi, mẹ chồng lại không cho ăn. Bà nói chẳng gì tốt bằng ăn cơm, bữa nào cũng lấy cho bát cơm ấn chặt bắt con dâu ăn hết. Em phát sợ mà không ăn bà lại tự ái.

Khổ nhất là từ ngày em có thai, chuyện phòng the của 2 vợ chồng cũng bị bà “quản”. Ngay khi thấy con dâu khoe thử thai 2 vạch, bà đã gọi luôn con trai vào nhắc: “Vợ có bầu con phải kiêng cho nó, hạn chế gần gũi tránh động thai nghe chưa. Mẹ mong mãi mới có đứa cháu này nên anh chị phải giữ gìn, không được để có bất cứ chuyện gì xảy ra”.

9 tháng con dâu bầu, mẹ chồng 'canh' không cho vợ chồng gần gũi

Mẹ chồng bảo: “Tốt nhất 2 đứa kiêng tới khi sinh xong, khi ấy muốn làm gì thì làm. Giờ cấm làm gì ảnh hưởng tới cháu nội tôi” (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó bà chuẩn bị 1 phòng mới cho chồng em dọn sang ngủ riêng. Bà bảo trong 3 tháng đầu mang thai vợ chồng tuyệt đối phải kiêng chuyện ấy. Bị mẹ “cấm” gần vợ, chồng em hậm hực giải thích: “Mẹ buồn cười, vợ con đi khám bác sĩ nói sức khỏe của cô ấy rất tốt, thai ổn định. Vợ chồng sinh hoạt bình thường có phải kiêng đâu mà mẹ cứ cầm đèn chạy trước ô tô như thế”.

Vừa nói dứt lời, anh liền bị bà mắng là “trứng khôn hơn vịt”. Cố đợi hết 3 tháng đầu, cứ tưởng vợ chồng được “thả” ai ngờ mẹ chồng em lại lấy lý do: “Tốt nhất 2 đứa kiêng tới khi sinh xong, khi ấy muốn làm gì thì làm. Giờ cấm làm gì ảnh hưởng tới cháu nội tôi”.

Nhiều hôm thấy con trai lảng vảng sang phòng vợ, bà đang nấu đồ dưới bếp cũng bỏ đó chạy vội lên, giọng “è hèm” bắt ra ngoài ngay. Đêm thì bà ôm gối sang phòng ngủ cùng con dâu để canh không cho con trai “hoạt động”.

Có một hôm chồng em về ăn trưa thấy bố mẹ không ở nhà, vội tranh thủ kéo vợ về phòng. Ai ngờ 2 đứa vừa ngả lưng xuống giường, tiếng mẹ chồng đã vang sau cánh của, bà vừa gọi vừa mắng: “2 đứa dừng lại ngay. Ra ngay ngoài này cho mẹ”.

Hóa ra mẹ chồng em đi chơi nhưng biết con trai trưa về ăn cơm nhà, bà xem camera để kiểm tra. Thấy 2 đứa chuẩn bị “hoạt động”, bà phóng xe một mạch về can luôn. Trưa ấy vợ chồng em bị bà lên lớp cho một trận: “Đã bảo rồi, tháng cuối 2 đứa cấm được gần gũi không cháu tao bị lõm đầu. Sắp làm bố làm mẹ mà sống vẫn vô trách nhiệm thế à?”.

Chồng em giải thích không lại với mẹ đành phụng phịu dắt xe đi. Em chán quá cũng về phòng nằm. Giờ em chỉ mong tới ngày sinh, con chào đời khỏe mạnh để được quay về cuộc sống tự do chứ cứ mãi thế này em mệt mỏi quá.

Phụ nữ mang bầu có được làm chuyện ấy?

Thực tế, khi thai đã nằm trong tử cung và được bao bọc bởi nước ối và màng ối thì nó đã có cho mình một tấm lá chắn tương đối vững chắc, khi vợ chồng sinh hoạt nhẹ nhàng thì không thể chạm được tới thai nhi.

Mặt khác, thời gian này, cổ tử cung của thai phụ còn có một nút nhầy giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài tới bào thai đồng thời ngăn cho tinh dịch không vào đến tử cung. Vì thế, nếu “yêu” một cách nhẹ nhàng và đúng tư thế thì sẽ không hề ảnh hưởng đến em bé.

9 tháng con dâu bầu, mẹ chồng 'canh' không cho vợ chồng gần gũi - 1

Giờ em chỉ mong tới ngày sinh, con chào đời khỏe mạnh để được quay về cuộc sống tự do (Ảnh minh họa)

Quan hệ khi mang thai cần lưu ý vấn đề gì?

Mặc dù mẹ bầu có thể quan hệ trong khi mang thai nhưng vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề nhằm đảm bảo an toàn và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Cụ thể như sau:

– Tránh những tư thế quan hệ khó khiến cho tử cung của người mẹ bị áp lực, ảnh hưởng tới thai nhi.

– Vệ sinh cơ thể và dùng bao cao su để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm, lây bệnh truyền nhiễm cho thai nhi khi quan hệ. Đặc biệt là tình trạng vỡ ối, nhiễm trùng bào thai, sinh non…

Theo Thảo Nguyên (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Lý do những người ‘khỏe mạnh’ đột ngột bị ung thư
  • Cách phòng tránh cảm cúm cho trẻ trong giai đoạn giao mùa
  • Thấy chồng nấu mì tôm cho vợ, bố chồng nói một câu mà con dâu đắng lòng
  • LEAVE A REPLY