5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi

0
144

Dù không phải bước ra từ truyện cổ tích, các nàng công chúa này vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ trước vẻ ngoài xinh đẹp và trí tuệ xuất chúng.

Nhiều quốc gia trên thế giới hiện vẫn duy trì chế độ quân chủ. Vì thế, không ít công chúa được sinh ra trong thời hiện đại. Không chỉ xuất thân từ các gia đình hoàng tộc danh giá, họ còn khiến mọi người ghen tỵ trước cuộc sống giàu sang, nhan sắc xinh đẹp, cùng tài năng nổi bật.

Mako – công chúa Nhật Bản

Công chúa Mako (sinh năm 1991) là con gái đầu của Hoàng tử Fumihito và Công nương Kiko, là người cháu lớn nhất của Nhật hoàng Akihito. Cô không theo học đại học tại trường Gakushuin như nhiều thành viên hoàng tộc khác, mà dành sự quan tâm đặc biệt cho văn hóa, lịch sử và khảo cổ.

Vì thế, Mako đã theo học ngành Nghệ thuật và Di sản văn hóa tại Đại học Cơ đốc giáo quốc tế Tokyo (Nhật Bản), sau đó tốt nghiệp thạc sĩ ngành Bảo tàng, Đại học Leicester, Anh.

Cô có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và từng tham gia hoạt động tình nguyện trợ giúp người dân sau thảm hoạ sóng thần, động đất. Ngoài ra, công chúa Mako còn khiến công chúng ngưỡng mộ về chuyện tình cổ tích với luật sư Kei Komuro.

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 1

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 2

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 3

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 4Cô chúa Mako là thần tượng trong mắt giới trẻ Nhật Bản bởi vẻ ngoài dịu dàng, tính cách nhân hậu và thành tích học tập ấn tượng.

Vì luật hoàng gia Nhật Bản quy định nữ giới không được thừa kế ngai vàng nên sau khi kết hôn, công chúa Mako sẽ phải rời hoàng cung và vĩnh viễn mất tước hiệu hoàng tộc.

Maria Olympia – công chúa Hy Lạp

Công chúa Maria Olympia (sinh năm 1996) là con gái đầu và cũng là duy nhất của Thái tử Hy Lạp Pavlos và Công nương Marie Chantal Miller – người thừa kế thế hệ đầu tiên của tỷ phú Mỹ – Warren Robert Miller, đồng thời là người sáng lập ra đế chế quần áo thông minh cho trẻ em.

Xuất thân hoàng tộc với địa vị cao quý, Công chúa Olympia có cuộc sống nhung lụa mà mọi cô gái đều mơ ước. Vì sinh ra và lớn lên chủ yếu ở nước ngoài nên Olympia không biết nói tiếng Hy Lạp. Cô đặc biệt đam mê với thời trang và để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong làng mốt.

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 5

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 6

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 7

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 8

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 9Công chúa 9X khẳng định thương hiệu của bản thân khi xuất hiện trên nhiều sàn catwalk danh tiếng.

Olympia từng xuất hiện trên sàn catwalk quốc tế của nhiều thương hiệu thời trang danh tiếng như Michael Kors, Dolce and Gabbana. Đồng thời, cô cũng từng là thực tập sinh tại Dior Fashion House.

Charlotte Casiraghi – công chúa Monaco

Công chúa Charlotte Casiraghi (sinh năm 1986) là con gái của Công chúa Caroline và doanh nhân người Italy – Stefano Casiraghi. Cô là một trong những người sở hữu ngai vàng được ngưỡng mộ nhất thế giới.

Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, cuốn hút, Charlotte là gương mặt quen thuộc của nhiều nhãn hiệu hàng đầu giới thời trang như Cartier, Montblanc, xuất hiện trên trang bìa Vogue Paris…

Cô nói thông thạo tiếng Pháp, Italy và Anh, tốt nghiệp Đại học Sorbonne. Bên cạnh đó, cô từng là thực tập sinh tại Pierre Laffont, Paris, Pháp và làm việc tại ban biên tập của tờ The Independent, London, Anh.

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 10

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 11

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 12

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 13

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 14Thần thái xuất thần của Công chúa Charlotte Casiraghi.

Những tác phẩm của cô đã được đăng tải trên một số tạp chí, tờ báo lớn như The Independent, Another… Ngoài thời trang, Charlotte còn có niềm yêu thích với bộ môn đua ngựa.

Alexandra – công chúa Luxembourg

Công chúa Alexandra Josephine Teresa Charlotte Marie Wilhelmine (sinh năm 1991) là người con thứ 4 và là con gái duy nhất của Đại công tước Henri và Đại công tước Maria Teresa, hiện đứng thứ 5 trong dòng kế vị ngai vàng.

Cô thông thạo 4 thứ tiếng bao gồm Luxembourg, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Italy và Đức. Cô rất yêu thích thể thao, từng góp mặt vào giải quần vợt nổi tiếng thế giới Wimbledon.

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 15

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 16

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 17Xinh đẹp, tài giỏi là những gì người ta nhắc đến công chúa Luxembourg. 

Nàng công chúa danh giá theo học khoa Tâm lý học và Khoa học Xã hội, Đại học Công giáo Steubenville (Franciscan University of Steubenville), bang Ohio, Mỹ.

Amelia Windsor – công chúa Anh 

Công chúa Amelia Windsor (sinh năm 1995) là là con gái của George Philip Nicholas Windsor – bá tước vùng St Andrews, cháu gái hoàng tử Edward – công tước xứ Kent, em họ nữ hoàng Elizabeth II. Cô đứng thứ 36 trong danh sách những người thừa kế vương vị.

Cô được mệnh danh là công chúa xinh đẹp nhất nước Anh. Giống như nhiều cô gái khác, Amelia cũng có niềm yêu thích lớn với thời trang.

Với vẻ đẹp cổ điển, cuốn hút, quý phái, cô là thành viên đầu tiên của hoàng gia Anh xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler. Amelia thường xuyên tham gia trong các show diễn của Dolce & Gabbana, Dior, Miu Miu, Tommy Hilfiger, John Galliano…

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 18

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 19

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 20

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 21

5 công chúa thời hiện đại nổi tiếng vì vừa xinh đẹp vừa tài giỏi - 22Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của nàng công chúa xinh đẹp nhất nước Anh. 

Hiện tại, Amelia kết hợp đồng với công ty người mẫu Cindy Crawford – một trong 10 công ty người mẫu lớn nhất nước Anh và cũng sẽ thực tập ở hãng thời trang Chanel.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)